Menu

Người đi du học ở Mỹ chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đạt 8.5 speaking Ielts

Điều kiện quan trọng để thực hiện thành công ước mơ du học là khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo được chứng minh thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, GRE, GMAT, SAT. Nếu mọi người đang học tiếng Anh mà vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp để cải thiện và nâng cao Speaking Skills thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây USIS Education sẽ bật mí kinh nghiệm luyện nói cực kỳ bổ ích từ một cựu du học sinh Hoa Kỳ đạt 8.5 điểm cho phần Speaking của bài thi Ielts.

Nói chuyện với ứng dụng trợ lý ảo

Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch HĐQT USIS Group cho biết thời đại công nghệ 4.0 và trí thông minh nhân tạo lên ngôi, hầu hết mỗi người đều có một chiếc điện thoại thông minh. Đây là cách thức Speaking mà lúc nào bạn cũng có thể làm được. Để hồ sơ du học Hoa Kỳ của mình thêm nổi bật, hãy chịu khó luyện phát âm mỗi ngày nhé.

Tự nói chuyện với chính bản thân mình

Cách này khi mới nghe thì có vẻ khá xa lạ tuy nhiên nó lại rất tốt cho việc thực hiện phần thi luyện nói của Du học Mỹ tại các trường cao đẳng cộng đồng chỉ với 9.000$ bạn tin không? mọi người sau này. Mỗi khi nhìn thấy sự kiện nào đó các bạn có thể tự trao đổi về các chủ đề xoay quanh sự việc ấy. Nếu bạn đang ở nơi công cộng và không tiện nói ra thì chỉ suy nghĩ trong đầu cũng là một hình thức giúp cá bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn khi xin visa F1, J1, M1.

Hơn nữa phương pháp này sẽ tạo thành cho các bạn một thói quen phản xạ tốt khi sử dụng tiếng Anh. Nếu không thể tìm được chủ đề để nói thì các bạn chỉ cần làm một việc đơn giản nhìn bên cạnh bản thân và nói về vật đầu tiên mà mọi người nhìn thấy. Chính vì vậy, thay vì để chính mình bị động và có số điểm luyện nói không được cao cho lắm tại sao bạn không tự luyện tập cho mình khi còn có thời gian?

Xem phim phụ đề tiếng Anh

Xem phim phụ đề tiếng Anh có lẽ là phương pháp mà mọi người đã được nghe rất nhiều lần trước đây rồi. Điều duy nhất mà các bạn để ý để nâng cao chất lượng của xem phim phụ đề tiếng Anh là ngoài việc nghe và nói lại theo các lời thoại trong phim thì mọi người cũng cần ghi nhớ những tình huống mà lời thoại đó được thể hiện để những gì học được không chỉ là lý thuyết mà còn áp dụng được trong thực tiễn cuộc sống. Việc nghe và hiểu được tiếng Anh sẽ có ích các bạn không chỉ trong việc học mà còn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ngoại ngữ tuy không phải điều quan trọng nhất thế nhưng nó cũng là một trong những điều kiện cần thiết. Để có thể được đi du học chưa bao giờ là dễ dàng và thuận lợi nhưng nếu mọi người biết đầu tư cho ước mơ của mình một cách nghiêm túc thì cơ hội sẽ đến với bạn.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.